Tư vấn thủ tục cấp phép treo biển quảng cáo tại tòa nhà

Làm biển quảng cáo, nhất là những biển quảng cáo thi công ngoài trời, không thể thiếu việc làm thủ tục cấp phép treo biển quảng cáo trước khi thi công. Vậy thủ tục này cần chuẩn bị những gì? Cần lưu ý những gì khi làm? Nếu bạn chưa rõ, hãy cùng Bí Ẩn Việt tham khảo một cách chi tiết ngay trong bài viết này

Hồ sơ cần khi làm thủ tục cấp phép treo biển quảng cáo

Giống như bất kỳ công việc kinh doanh nào, khi muốn treo biển quảng cáo lên các tòa nhà, bạn cần có giấy phép để tiến hành treo. Để được cấp phép thì bạn cũng cần có sự chuẩn bị những bộ hồ sơ đầy đủ. Mang lên văn phòng pháp lý chính quyền địa phương và có sự thỏa thuận với chủ tòa nhà (nếu có).

Thành phần hồ sơ làm thủ tục cấp phép treo biển quảng cáo

  • Đơn xin thực hiện quảng cáo.
  • Bản sao có giá trị pháp lý giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dịch vụ quảng cáo (đối với doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ quảng cáo) hoặc bản sao có giá trị pháp lý giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh ngành nghề, hàng hoá (đối với doanh nghiệp, cá nhân tự quảng cáo);
  • Mẫu (maket) sản phẩm quảng cáo in mầu có chữ ký của người kinh doanh dịch vụ quảng cáo hoặc chữ ký của người quảng cáo trong trường hợp tự thực hiện quảng cáo. Trong trường hợp người kinh doanh dịch vụ quảng cáo, người quảng cáo là tổ chức thì phải có dấu của tổ chức.

thủ tục cấp phép treo biển quảng cáo

  • Văn bản thẩm định của cơ quan có thẩm quyền về xây dựng đối với bảng, biển, pa-nô, màn hình treo, đặt, dán, dựng ở ngoài trời mà pháp luật về xây dựng quy định phải thẩm định về kết cấu xây dựng. ( vì bảng quảng cáo của công ty có diện tích là: 13,25 x 2,65 = 35,1125 m2 nên căn cứ Điều 31 luật quảng cáo thì công ty cần phải xin cấp giấy phép xây dựng công trình quảng cáo tại sở xây dựng ).
  • Đối với công ty quảng cáo phải hợp đồng quảng cáo giữa công ty quảng cáo và Cty muốn quảng cáo sản phẩm hay dịch vụ.
  • Phải có hợp đồng thuê địa điểm nơi quảng cáo nếu nơi đó được Công ty quảng cáo thuê lại của đối tác thứ 3 để quảng cáo.

Cơ quan chịu trách nhiệm cấp phép: Sở Văn hóa, thể thao và du lịch thuộc tỉnh/ thành

Cơ quan phê duyệt và cấp khi làm thủ tục cấp phép treo biển quảng cáo

Doanh nghiệp thực hiện thủ tục xin giấy phép treo biển quảng cáo tại Sở Văn hoá – Thông tin. Sở sẽ cấp Giấy phép thực hiện treo biển quảng cáo đối với những hình thức quảng cáo như là: Quảng cáo ở trên bảng biển khổ lớn (Billboard, Pano, Trivision, màn hình Led ngoài trời) đặt ở nơi công cộng như ngã tư đường, trục đường chính, hoặc bảng biển quảng cáo khổ nhỏ, vật thể quảng cáo phát quang, vật thể trên không, dưới nước, quảng cáo ngoài trời trên phương tiện giao thông, vật thể di động.

Tiến hành thủ tục cấp phép treo biển quảng cáo

Đầu tiên, doanh nghiệp cần hoàn thiện hồ sơ xin giấy phép đầy đủ các loại giấy tờ, giấy tờ còn giá trị pháp lý rõ ràng. Và đem nộp hồ sơ trực tiếp tại tổ tiếp nhận hồ sơ của Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch.

Nếu hồ sơ chưa hợp lệ như thiếu giấy tờ, hoặc giấy tờ không có giá trị pháp lý thì doanh nghiệp cần hoàn thiện hồ sơ xin giấy phép và nộp lại.

Doanh nghiệp sẽ nhận một phiếu hẹn thời gian trả lời cụ thể của cán bộ tiếp nhận hồ sơ, trong trường hợp đối với những hồ sơ hợp lệ đã được kiểm tra bởi cán bộ tiếp nhận.

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo ngoài trời thường khoảng 10 ngày là có ngay kết quả

thủ tục cấp phép treo biển quảng cáo

Thời hạn giải quyết hồ sơ và thủ tục cấp phép treo biển quảng cáo

Trong thời gian 10 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ xin giấy phép hợp lệ, đầy đủ giấy tờ, đầy đủ thông tin, Bộ Văn hóa Thông tin, Sở Văn hóa Thông tin có trách nhiệm xem xét, giải quyết yêu cầu cấp phép của các doanh nghiệp. Trong trường hợp không hợp lệ dẫn đến không thể cấp giấy phép để thực hiện quảng cáo ngoài trời thì cần có phản hồi, trả lời bằng văn bản cụ thể và nêu rõ lý do vì sao không phê duyệt và chấp nhận giấy phép.

Lệ phí thủ tục cấp phép treo biển quảng cáo

Theo Thông tư 64/2008/TT-BTC để bạn tham khảo, lệ phí này có thể thay đổi tùy thuộc vào thời gian.

– Quảng cáo trên bảng, biển, panô và các hình thức tương tự có diện tích từ 40 mét vuông trở lên có lệ phí là: 600.000đ/1 giấy phép/1 bảng, biển, panô

– Với dó diện tích từ 30 mét vuông đến dưới 40 mét vuông: 500.000đ/1 giấy phép/1 bảng, biển, panô

– Diện tích từ 20 mét vuông đến dưới 30 mét vuông: 400.000đ/1 giấy phép/1 bảng, biển, panô

– Có diện tích từ 10 mét vuông đến dưới 20 mét vuông: 200.000đ/1 giấy phép/1 bảng, biển, panô

– Có diện tích từ dưới 10 mét vuông : 100.000đ/1 giấy phép/1 bảng, biển, pano

Với những thông tin trên, hy vọng giúp bạn hiểu rõ hơn về thủ tục xin giấy phép treo biển quảng quảng cáo. Thực tế bạn cũng thấy chúng khá là rắc rối, nếu bạn là lần đầu tiên làm, hãy tìm hiểu thật kỹ, cũng như tham khảo từ những người có kinh nghiệm trước.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0982 962 428