Quy định khi làm biển hiệu quảng cáo mọi người cần biết

Làm biển hiệu quảng cáo, dịch vụ cực kỳ phát triển, bất cứ đâu bạn cũng có thể dễ dàng thấy những tấm biển quảng cáo đủ các mẫu, màu sắc và kích thước. Những tấm biển đó đương nhiên không thể muốn thiết kế nội dung, hình ảnh kích thước như thế nào cũng được, muốn được treo hợp lệ như vậy đương nhiên phải tuân thủ những quy định theo pháp luật và có những thứ cũng bị cấm khi làm. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn nhé.

Căn cứ theo điều số 7 và điều số 8 tại bộ Luật Quảng Cáo được ban hành năm 2012, Pháp Luật nhà nước đã quy định rõ về những nội dung bị cấm trong làm bảng quảng cáo. Hãy cùng tìm hiểu những điều cấm kị đó là gì với quảng cáo Bí Ẩn Việt nhé.

làm biển hiệu quảng cáo

Hành vi cấm trong hoạt động quảng cáo, Làm biển hiệu quảng cáo

1. Quảng cáo những sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ quy định tại Điều 7 của Luật này.

2. Quảng cáo làm tiết lộ bí mật nhà nước, phương hại đến độc lập, chủ quyền quốc gia, an ninh, quốc phòng.

3. Quảng cáo thiếu thẩm mỹ, trái với truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức, thuần phong mỹ tục Việt Nam.

4. Quảng cáo làm ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị, trật tự an toàn giao thông, an toàn xã hội.

5. Quảng cáo gây ảnh hưởng xấu đến sự tôn nghiêm đối với Quốc kỳ, Quốc huy, Quốc ca, Đảng kỳ, anh hùng dân tộc, danh nhân văn hóa, lãnh tụ, lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

6. Quảng cáo có tính chất kỳ thị dân tộc, phân biệt chủng tộc, xâm phạm tự do tín ngưỡng, tôn giáo, định kiến về giới, về người khuyết tật.

7. Quảng cáo xúc phạm uy tín, danh dự, nhân phẩm của tổ chức, cá nhân.

8. Quảng cáo có sử dụng hình ảnh, lời nói, chữ viết của cá nhân khi chưa được cá nhân đó đồng ý, trừ trường hợp được pháp luật cho phép.

9. Quảng cáo không đúng hoặc gây nhầm lẫn về khả năng kinh doanh, khả năng cung cấp sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ của tổ chức, cá nhân kinh doanh sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ; về số lượng, chất lượng, giá, công dụng, kiểu dáng, bao bì, nhãn hiệu, xuất xứ, chủng loại, phương thức phục vụ, thời hạn bảo hành của sản phẩm, hàng hoá, dịch vụ đã đăng ký hoặc đã được công bố.

làm biển hiệu quảng cáo

10. Quảng cáo bằng việc sử dụng phương pháp so sánh trực tiếp về giá cả, chất lượng, hiệu quả sử dụng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ của mình với giá cả, chất lượng, hiệu quả sử dụng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ cùng loại của tổ chức, cá nhân khác.

11. Quảng cáo có sử dụng các từ ngữ “nhất”, “duy nhất”, “tốt nhất”, “số một” hoặc từ ngữ có ý nghĩa tương tự mà không có tài liệu hợp pháp chứng minh theo quy định của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

12. Quảng cáo có nội dung cạnh tranh không lành mạnh theo quy định của pháp luật về cạnh tranh.

13. Quảng cáo vi phạm pháp luật về sở hữu trí tuệ.

14. Quảng cáo tạo cho trẻ em có suy nghĩ, lời nói, hành động trái với đạo đức, thuần phong mỹ tục; gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, an toàn hoặc sự phát triển bình thường của trẻ em.

15. Ép buộc cơ quan, tổ chức, cá nhân thực hiện quảng cáo hoặc tiếp nhận quảng cáo trái ý muốn.

16. Treo, đặt, dán, vẽ các sản phẩm quảng cáo trên cột điện, trụ điện, cột tín hiệu giao thông và cây xanh nơi công cộng.

Những nội dung bị cấm khi Làm biển hiệu quảng cáo mà bạn nên biết

làm biển hiệu quảng cáo

Những khu vực bị cấm hoặc hạn chế quảng cáo

Điều 6. Khu vực không thực hiện quảng cáo

1. Khu vực cổng trụ sở của các cơ quan Đảng, Nhà nước các cấp, tổ chức chính trị, chính trị – xã hội, doanh trại quân đội, trụ sở công an, trụ sở của các tổ chức quốc tế.

2. Khu vực quốc phòng, an ninh và vùng quản lý nghiêm ngặt.

3. Khu vực bảo vệ di tích lịch sử, văn hóa và danh lam thắng cảnh; nơi đặt tượng đài, đài tưởng niệm, bia tưởng niệm, nghĩa trang liệt sĩ, nghĩa trang Nhân dân.

4. Khu vực phạm vi hành lang an toàn giao thông đường bộ tại các vị trí giao lộ, vòng xoay; hành lang an toàn đối với cầu, hầm đường bộ, điện lưới quốc gia; che khuất đèn tín hiệu giao thông, bảng chỉ dẫn công cộng; chăng ngang qua đường giao thông.

5. Một số tuyến đường tại khu vực đô thị theo Quy hoạch quảng cáo ngoài trời trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn đã được Ủy ban nhân dân tỉnh phê duyệt.

làm biển hiệu quảng cáo

Điều 7. Khu vực hạn chế thực hiện quảng cáo, làm biển hiệu quảng cáo

1. Khu vực các công trình phúc lợi xã hội: Trường học, bệnh viện, công viên.

2. Khu vực các công trình về kiến trúc và văn hóa: Khuôn viên các công trình văn hóa, thể thao.

3. Trên các công trình xây dựng băng ngang qua đường giao thông: Cổng chào, trạm thu phí, cầu vượt.

4. Trên mặt các sông, hồ nước được quảng cáo cho các hoạt động trong khuôn khổ sự kiện được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền chấp thuận.

Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp ích cho bạn khi Làm biển hiệu quảng cáo nhé. Và nếu bạn có nhu cầu và cần tìm một đơn vị làm biển quảng cáo tại Đống Đa hay bất cứ quận thành nào, đảm bảo chuyên nghiệp uy tín, hãy đến và trải nghiệm những dịch vụ của Bí Ẩn Việt chúng tôi.

Là một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực hoạt động quảng cáo với những đội ngũ nhân viên nhiệt tình, giàu kinh nghiệm, cùng với phương tiện kỹ thuật tiên tiến.

Lấy nhu cầu của Khách hàng và đặt uy tín lên hàng đầu để tiếp tục tạo ra những sản phẩm, dịch vụ chất lượng tốt nhất, …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0982 962 428