Làm biển quảng cáo, phương thức quảng cáo phổ biến nhất hiện nay

Làm biển quảng cáo, ngành dịch vụ đang là xu hướng nổi bật hiện nay. Nhưng làm thế nào để có được tấm biển quảng cáo hiệu quả, bạn có biết không? Hay chính xác những yếu tố cần thiết cho một tấm biển quảng cáo khi làm là gì? Nếu bạn chưa hiểu rõ, hãy tham khảo những thông tin chúng tôi tổng hợp dưới đây nào.

Làm biển quảng cáo như thế nào là hiệu quả

làm biển quảng cáo

Biển quảng cáo có khá nhiều loại khác nhau, tuỳ vào kết cấu, chất liệu và nhu cầu của mỗi người. Tuy nhiên làm được một tấm biển quảng cáo cần chú ý những yếu tố sau:

Mục đích làm biển quảng cáo

Đúng vậy, chính bởi vì sự đang dạng của các mẫu biển quảng cáo, nên mục đích quảng cáo sẽ quyết định hình thức quảng cáo của khách hàng.

Chẳng hạn như với những khu vui chơi giải trí, ktv thì nên sử dụng biển led, biển hộp đèn,… thích hợp cho cả ngày và đêm. Hay nếu chỉ để trang trí, biển bạt lại là sự lựa chọn lý tưởng,…

Có mục đích quảng cáo, bạn sẽ định hình được hướng thiết kế nội dung. Một tấm biển quảng cáo phải thấy được đầy đủ những thông tin sau:

Điều nữa, trên biển quảng cáo, phải thể hiện được đầy đủ tên , sản phẩm, địa chỉ, liên hệ. Nhất là nếu quảng cáo thương hiệu thì điều quan trọng nhất phải làm nổi bật lĩnh vực, sản phẩm.

– Hình ảnh độc đáo và hấp dẫn người xem

– Tiêu đề độc đáo và có tính cảm xúc

– Tên thương hiệu, lo go và thông tin liên hệ rõ ràng

Chú ý không nên làm quá màu mè, hay rắc rối. Quá nhồi nhét thông tin, sẽ khiến người xem không nắm bắt được thông tin chính truyền tải.

Những tấm biển nên thiết kế gọn gàng, thông điệp ngắn gọn, súc tích và dễ hiểu chắc chắn sẽ làm cho người nhìn dễ dàng nhớ nhanh hơn. Những câu khẩu hiệu quá dài sẽ làm mất thời gian và đôi khi nó khiến người đọc khó hiểu hơn.

làm biển quảng cáo

Sử dụng màu sắc tương phản cao

Màu sắc là một trong những yếu tố chính cần chú ý khi làm biển quảng cáo. Một tấm biển bắt mắt hay không, ấn tượng hay không phụ thuộc phần lớn vào bức tranh mà bạn vẽ tô điểm trên đó. Như chính bạn cũng thế thôi, nếu nhìn một tấm biển màu quá nhạt nhoà, bạn sẽ thường lướt qua, hoặc thậm chí không thèm nhìn. Nhưng nếu quá sặc sỡ, bạn hẳn sẽ thấy rất rối mắt, khiến người xem khó nhớ nội dung. Bởi vậy cần chú ý khi sử dụng kết hợp các gam màu với nhau.

Chọn font chữ phù hợp

Font chữ khá đa dạng, nhưng không phải font nào cũng phù hợp làm trên biển quảng cáo. Đôi khi bạn sẽ thấy những biển quảng cáo với font khá lạ mắt, nhưng nếu so với font cơ bản thì khá là khó đọc, nhất là ở những khoảng cách xa. Bởi vậy đừng vì sự mới lạ nhất thời mà khiến cho hiệu quả quảng cáo của mình không đạt.

Với font chữ cơ bản, kiểu chữ latinh khi dùng cũng nên chú ý tránh dùng tất cả đều chữ in hoa. Đồng thời khoảng cách giữa các chữ cái cần đều nhau, tránh sự chồng chập, làm mờ nhau. Hãy đảm bảo người xem có thể thấy được rõ tất cả nội dung trên bảng.

Kích thước font chữ cũng cần phải phù hợp với kích thước bảng. Hãy đảm bảo dù ở khoảng cách xa, người xem có thể dễ dàng nhìn thấy được. Khi làm biển quảng cáo bạn nên chọn kích thước tối thiểu cho chữ là 18” cao với 3’ và cao hơn là tối ưu nhất.

Chọn chất liệu làm biển quảng cáo

Chất liệu sử dụng cho thiết kế biển quảng cáo khá là đa dạng, phù hợp với từng đối tượng, mục đích quảng cáo khác nhau.

– Bạt hiflex phù hợp với các quảng cáo ngắn hạn ( băng rôn, áp phích, poster ).

– Aluminium, mica chất liệu bền hơn, hiệu quả tốt hơn nên phù hợp với quảng cáo dài hạn.

– Decal – pp – blacklit film là những vật liệu in ấn có độ thẩm mỹ cao nên giúp tăng hiệu quả quảng cáo.

Với những thông tin trên, hy vọng sẽ giúp mọi người biết làm thế nào để có được tấm biển quảng cáo hiệu quả. Nếu có nhu cầu làm biển quảng cáo, hãy liên hệ với Bí Ẩn Việt chúng tôi.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0982 962 428