In uv là gì? Tham khảo thêm về kỹ thuật In UV trên backlit film

In UV là g? Bạn biết gì về kỹ thuật In UV trên backlit film? Với những ai làm trong ngành biển quảng cáo hẳn khá là quen thuộc. Tuy nhiên vẫn còn khá nhiều người mơ hồ về kỹ thuật làm biển quảng cáo này, Chính vì vậy, để mọi người hiểu rõ hơn về công nghệ này, bài viết hôm nay Bí Ẩn Việt chia sẻ với mọi người những thông tin cơ bản nhất, cho mọi người tham khảo và hiểu chi tiết

Tham khảo chi tiết về công nghệ in uv trong thiết kế thi công làm biển quảng cáo tại Thanh Xuân

in uv là gì

Công nghệ in uv hiện được áp dụng nhiều trong ngành làm biển quảng cáo như biển hiệu, hộp đèn,… Tuy nhiên khi tiến hành in, đều phải tiến hành trên các loại máy in uv chính hãng. Đồng thời công nghệ này đang dần thay thế cho các các sản phẩm in bằng công nghệ in mực solvent, dye,…

Công nghệ In UV là gì?

In uv là là công nghệ in phun trực tiếp lên vật liệu bằng mực in UV và sấy khô ngay lập tức bằng đèn UV (đèn UV LED hoặc UV thủy ngân). Máy in UV thường sử dụng các loại đầu in công nghiệp để đảm bảo tuổi thọ và độ sắc nét như in offset. Tuỳ mỗi loại chất liệu thì tiến hành in uv sẽ có sự khác biệt. Hiện nay bạn có thể thấy các loại in uv điển hình nhất:

  • In UV trên bạt Hiflex không gân
  • In UV trên decal
  • In UV trên backlit film đẹp tuyệt vời sang trọng

in uv là gì

In Backlit film trên máy in UV là gì

In UV trên backlit film là một trong những hình thức in biển quảng cáo rất phổ biến. Công nghệ in phun ngược và đặt ở mặt sau của chất liệu. Nghĩa là họ sẽ in trên tấm film, bằng mực uv trong nhà. Tấm film này sẽ được kẹp trong mica hoặc mặt kính, đảm bảo độ bền và sắc nét của sản phẩm. Sau đó sản phẩm sẽ được đặt trọng và khung để cải thiện sự đẹp mắt cho biển quảng cáo.

Việc sử dụng dán tiếp tấm film và mực uv, gia tăng thêm chất lượng hình ảnh của sản phẩm, thực sự rất tuyệt vời. Bạn cần phải biết, mực uv là một chất liệu mực rất bền và khó phai, tuổi thọ rất là lâu.

Sự khác biệt giữa in backlit film bằng máy mực dầu và máy in UV là gì?

in uv là gì

In trên máy in mực dầu

– Màu sắc nhanh bị phai màu theo thời gian, bị hư hỏng nếu gặp nước

– Độ bền thấp

– Chất lượng thấp

In Backlit film trên máy kỹ thuật số in UV

– Mực được làm khô nhanh chóng bằng đèn trên máy in uv. Đảm bảo không bị nhòe vì một số sự cố như chạm tay hoặc có chút nước dính vào.

– Khi sử dụng mực in uv sẽ tạo được hiệu ứng rất đẹp trên nhiều vật liệu và năng suất cao.

– Backlit film được cấu tạo từ polimer nên có đặc điểm là dễ gập và bẻ cong hơn pp và decal. Cho nên chúng không được gấp lại. Về tính thẩm mỹ thì mặt in UV backlit film đẹp hơn thấy rõ so với in pp và in decal.

– Màu bền hơn, đẹp hơn và nhìn sang trọng hơn, có thể in màu trắng lên mặt sản phẩm. Đối với máy in mực nước thì phần nào màu trắng sẽ bỏ qua.

– Chân thực với từng chi tiết in, làm cho ảnh in trở nên trung thực. Độ phân giải cao đáp ứng được yêu cầu khắt khe của khách hàng đặt in sản phẩm chất lượng.

– Có khả năng cho ánh sáng xuyên qua cao, thường được sử dụng trong rạp phim, studio áo cưới, cửa hàng vàng bạc đá quý trang sức, cửa hàng trưng bày sản phẩm,…những nơi thu hút sự chú ý của khách hàng.

in uv là gì

Thực tế đã cho thấy, in uv trên backlit-film hiện được nhiều khách hàng chọn lựa ưu tiên khi làm biển quảng cáo, nhất là ngành thời trang. Cho những hình ảnh sang trọng và chân thực, so với những loại biển quảng cáo khác, phương diện này nó đã nhỉnh hơn rất nhiều. Bạn có thể nhận thấy khi nhìn những tấm biển in backlit-film trên đường đi.

Hy vọng bạn hiểu rõ ràng in uv là gì? cũng như in uv trên backlit-film ra sao? Nếu có nhu cầu làm biển quảng cáo tại Thanh Xuân, hay bất cứ đâu trên địa bàn Hà Nội, đừng ngại hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0982 962 428